9 đồ gia dụng bạn nên làm sạch mỗi ngày

Tất cả chúng ta đều yêu thích một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp, nhưng chúng ta không có đủ thời gian để dọn dẹp hàng giờ mỗi ngày. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa để làm sạch. Mặc dù vậy, có một số thứ trong nhà của bạn cần được chú ý nhiều hơn những thứ khác.

GoClean xin mách bạn 9 món đồ gia dụng mà bạn không bao giờ nên để nó ô uế dù chỉ một ngày.

Khăn lau bếp

làm sạch khăn lau bếp hàng ngày
làm sạch khăn lau bếp hàng ngày

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khăn lau bát đĩa là nơi bị ô nhiễm nhiều nhất trong nhà bếp. Tương tự với những chiếc khăn nhỏ trong phòng tắm của bạn.

Vì bạn sử dụng chúng nhiều hơn một lần một ngày, chúng sẽ bị bẩn rất nhanh. Đó là lý do tại sao nhà bếp và khăn tắm của bạn nên được thay hai ngày một lần, hoặc thậm chí hàng ngày nếu bạn có một gia đình lớn.

Chìa khóa

Chìa khóa có nhiều vi khuẩn hơn nút thang máy. Theo quy luật, chúng tôi không bao giờ lau chìa khóa của mình và chúng tôi luôn chạm vào chúng bằng tay bẩn.

Chúng ta có xu hướng giữ chúng trong túi bẩn và thường làm rơi chúng xuống đất. Kết quả là, chúng ta mang một lượng lớn vi khuẩn lây nhiễm đáng kinh ngạc vào nhà bằng chìa khóa của mình. Đó là lý do tại sao làm sạch chúng bằng khăn lau sát trùng là rất quan trọng.

Gạch phòng tắm

Để đơn giản hóa thói quen lau gạch bẩn thường xuyên của bạn, hãy lau nhanh tường phòng tắm sau mỗi lần tắm. Giữ phòng tắm khô ráo sẽ giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Miếng bọt biển nhà bếp

Miếng bọt biển của bạn có thể là thứ bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Chúng tôi sử dụng nó để rửa bát đĩa, xoong nồi và thớt cũng như lau các vết bẩn và vụn thức ăn rơi vãi.

Cách tốt nhất để khử trùng miếng bọt biển là cho vào lò vi sóng. Chỉ cần rửa thật sạch và đặt miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng từ một đến hai phút ở mức công suất thấp.

Hãy chắc chắn theo dõi quá trình cẩn thận: tắt lò vi sóng ngay lập tức nếu bạn thấy bất kỳ khói nào. Hãy nhớ: không bao giờ được khử trùng bọt biển có miếng chà bằng kim loại bằng phương pháp này.

Bồn rửa

Bạn có thể nghĩ rằng sau khi rửa tay hoặc rửa chén, bồn rửa của bạn cũng sẽ sạch. Nhưng bạn đã nhầm. Trên thực tế, có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn bám vào thành bồn.

Bát đĩa bẩn ngâm nước

Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa cho đến sáng hôm sau là một thói quen xấu khiến việc rửa bát càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang sử dụng máy rửa bát, không rửa trước bát đĩa bằng tay trước khi bật máy. Và một mẹo nữa: tốt nhất bạn nên rửa bát ngay sau mỗi bữa ăn.

Máy pha cà phê

Máy pha cà phê của bạn là nơi chứa vi khuẩn và nấm mốc, vì vậy bạn cần phải làm sạch nó hàng ngày. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải tách máy pha cà phê thành các phần riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ cà phê, đồ xay và dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thớt

Nếu bạn đang sử dụng thìa và thớt làm bằng gỗ, hãy ngâm chúng trong hỗn hợp giấm và nước (1: 1) trong vài phút mỗi khi nấu xong. Thủ thuật này sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm trên bề mặt của chúng.

Hơn nữa, bất kỳ chiếc thớt nào cũng cần được vệ sinh và khử trùng thường xuyên. Với mục đích này, sử dụng hỗn hợp 1 thìa cà phê muối nở trong nửa lít nước nóng. Bôi dung dịch này lên bề mặt thớt. Để yên trong 5-10 phút, sau đó rửa sạch thớt dưới vòi nước.

>> Xem thêm: Cách tốt nhất để làm sạch, khử trùng và bảo quản thớt gỗ

Cọ và bọt biển trang điểm

Nếu bạn sử dụng cùng một loại cọ trang điểm trong một thời gian dài, nó có thể chứa đủ loại vi khuẩn và vi trùng khó chịu có thể dễ dàng xâm nhập vào da mặt của bạn. Đó là lý do tại sao việc rửa sạch dụng cụ trang điểm của bạn bằng nước xà phòng ấm sau mỗi lần sử dụng là rất quan trọng.

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/9-things-you-should-clean-every-single-day-301810/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609