Làm thế nào để làm sạch và loại bỏ vết bẩn tủ bếp

Tủ bếp nhiều vết bẩn là do dầu mỡ bắn ra từ thức ăn khi nấu nướng. Mặc dù ban đầu những vết bẩn này không gây ra vấn đề nghiêm trọng. Nhưng để qua thời gian dài chúng có thể tích tụ để trở thành những mảng bám khó coi trên tủ bếp của bạn.

Nếu bạn để những vết dầu mỡ trên tủ bếp quá lâu, chúng thậm chí có thể làm hỏng gỗ, vì dầu mỡ thấm vào bề mặt tủ và để lại vết bẩn vĩnh viễn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên loại bỏ chúng nhanh chóng.

vệ sinh tủ bếp
Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp

Chuẩn bị vật dụng

  • Xà phòng rửa tay
  • Baking soda
  • Chanh
  • Giấm
  • Khăn lau

Hướng dẫn làm sạch tủ bếp

Bước 1 – Làm sạch đầu tiên

Bắt đầu bằng cách cho một lượng nhỏ xà phòng rửa tay vào một ít nước, sau đó dùng khăn lau sạch tủ. Lau sạch khu vực bằng vải hoặc lau khô bằng khăn lau bát đĩa.

Bước 2 – Làm sạch sâu hơn

Dùng một ít baking soda vào một miếng vải và chà xát mạnh lên tủ, Chà cho đến khi vết bẩn bắt đầu bong ra, sau đó lau lại bằng một miếng vải khác.

Bước 3 – Sử dụng chanh tươi

Trộn một ít nước cốt chanh và một ít baking vào chậu, sau đó dùng nước này để lau tủ bếp. Bạn nên dùng khăn lau khô tủ bếp.

Bước 4 – Dùng Giấm

Trộn một ít giấm vào một ít nước, và dùng nước này để lau mọi vết bẩn trên tủ bếp. Sau đó có thể lau khô bằng khăn.

Chăm sóc cho tủ bếp

Tủ bếp gỗ sẽ cần chú ý thêm một chút sau khi lau chùi. Loại bỏ dầu mỡ bám trên tủ gỗ cũng sẽ loại bỏ lớp bảo vệ và độ ẩm, vì vậy điều quan trọng là phải thay thế này. Cân nhắc sử dụng các sản phẩm bảo vệ có chứa sáp ong vì điều này sẽ giúp gỗ không bị khô và đẩy lùi dầu mỡ trong bếp.

Ngăn chặn dầu mỡ tích tụ

Để tránh dầu mỡ tích tụ trên tủ bếp, hãy lau bếp và cửa tủ sạch sẽ hàng tuần. Đơn giản chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm và chất tẩy dầu mỡ để loại bỏ các vết dầu mỡ mới.

Thường xuyên rửa tay khi nấu ăn. Điều này sẽ ngăn dầu mỡ từ tay bạn truyền vào cửa tủ.

Kết luận

Phương pháp hiệu quả nhất để làm sạch các vết bẩn, đó chính là vệ sinh càng sớm càng tốt. Khu vực tủ bếp cũng như vậy, bạn nên làm sạch chúng mỗi khi nấu nướng xong. Như vậy vừa làm sạch, vừa tăng thơm độ bền cho tủ bếp.

[su_button url=”https://goclean.vn/dich-vu-ve-sinh-nha-cua-tp-hcm/” style=”3d” size=”5″ icon=”icon: user”]Dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại TPHCM[/su_button]

0986 144 609