Vệ sinh chung cư sau xây dựng, bạn cần phải thực hiện những công việc nào đầu tiên?

Chung cư khi bàn giao đến khách hàng hay chủ căn hộ nhận nhà cần phải được loại bỏ những vật dụng bẩn; thừa thãi và lau dọn sạch sẽ. Do vậy, các công việc cần làm vệ sinh chung cư sau xây dựng là vệ sinh phần thô và phần tinh.

1. Vệ sinh phần thô

Vệ sinh phần thô là bước cần phải làm đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh sang phần tinh. Phần thô tại chung cư xây dựng là tất cả những đồ sử dụng ; phế thải mà đơn vị xây dựng đã để lại. Ví dụ: dụng cụ sơn, cắt hay đo đạc,…Nhiệm vụ cụ thể của người thực hiện là phải phân loại chúng theo yêu cầu. Sau đó sẽ làm sạch, đóng gói và cất giữ những vật dụng cần thiết hay còn dùng được. Đồng thời, bạn sẽ loại bỏ những vật dụng phế thải, không dùng được nữa.

2. Vệ sinh phần tinh của chung cư

Vệ sinh phần tinh chỉ được thực hiện khi phần thô đã hoàn thiện. Tại phần tinh thì bạn cần phải thực hiện nhiều hạng mục công việc khác nhau bao gồm:
Vệ sinh chung cư

Bước 1: Lau kính sạch và trung hòa độ PH

Bạn cần phải dùng dụng cụ như cây lau, hóa chất, giẻ mềm, cây lau kính hay tay gạt kính chuyên dụng. Sau đó, bạn sẽ làm sạch toàn bộ những vết bẩn hay sơn còn bám lại trên khung nhôm; bên trong và bên ngoài kính. Đồng thời, bạn cần dùng hóa chất chuyên dụng để trung hóa nồng độ PH có trên bề mặt khung nhôm và mặt kính đó.

Bước 2: Làm sạch khu vệ sinh

Trước tiên, bạn dùng khăn khô quấn lại những thiết bị Inox trong khu vệ sinh để tranh gây xước hay long ố vết nước vào đồ mới.
Dùng bàn chải và máy đánh sàn để làm sạch vết bẩn trên sàn nhà vệ sinh, khu vực tường men ốp.
Dùng hóa chất và cây lau chuyên dùng để làm sạch sàn.
Dùng hóa chất và phớt mềm trên thiết bị vệ sinh và hệ thống đèn điện trong khu nhà vệ sinh một cách đảm bảo. Bao gồm: vách ngăn, bồn rửa tay, bồn tiểu, bồn cầu, tay vắt khăn, kính phía trước,…
Cuối cùng, bạn hãy lau khô thiết bị vệ sinh, đồ đạc khô sau khi làm sạch bằng hóa chất chuyên dụng.

Bước 3: Làm sạch mặt sàn

Trong quá trình sơn hay xây dựng thi công sẽ để lại hóa tạp chất; hóa chất bám cứng trên mặt sàn khiến sàn nhà bị xỉn màu. Bạn cần dùng máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng, máy chà, máy hút công nghiệp hay dụng cụ làm khô bề mặt sàn.
Tương ứng với từng bước thực hiện đó thì bạn cần đảm bảo đúng kỹ thuật đối với công trình mới; chưa từng được sử dụng trước khi bàn giao đến chủ nhà. Ví dụ: dùng máy hút bụi làm sạch bụi, dùng hóa chất đánh bay bụi bẩn cứng đầu; dùng máy hút nước hút toàn bộ hóa chất hay nước trên bề mặt sàn,…

3. Kết luận

Như vậy, Giupviectainha.com vừa chia sẻ chi tiết đến bạn các công việc cần phải thực hiện khi vệ sinh chung cư sau xây dựng. Các bạn có thể tham khảo để biết chính xác. Nếu cần sử dụng dịch vụ vệ sinh sau xây dựng tại các chung cư thì các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hotline 0941119900

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *